รวมคำถามที่พบบ่อยในการจัดฟันครั้งแรก

สำหรับคนที่กำลังจะจัดฟันครั้งแรกและไม่ทราบว่าต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ จัดฟันที่ไหนดี

รู้หรือไม่?
invisalign diamond provider

ศูนย์ทันตกรรม บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล เดนทัล เซ็นเตอร์ ได้รับรางวัล Invisalign Diamond Provider

กระบวนการจัดฟัน Invisalign มีขั้นตอนอะไรบ้าง ?
จัดฟันใสยังไงดี
 • ตรวจสภาพฟันเบื้องต้น : และรับคำปรึกษา  ระหว่างการพบทันตแพทย์ครั้งแรกที่ BIDC ความต้องการและความคาดหวังของคนไข้จะถูกนำมาปรึกษากับทันตแพทย์  จากนั้นหากทันตแพทย์เห็นว่าฟันของคนไข้เหมาะสำหรับการจัดแบบ Invisalign  การถ่ายฟิล์มเอ็กซเรย์และพิมพ์ปากก็จะถูกทำขึ้นเพื่อวินิจฉัยเพิ่มเติม  ถ้าการรักษาด้วย Invisalign มีความเหมาะสม  แผนการรักษาจะถูกร่างขึ้น รวมถึงการพิมพ์ปากและถ่ายรูปฟัน
จัดฟันหน้าเปลี่ยน
 • ถ่ายภาพดิจิทัล และยืนยันแผนการรักษา : การพิมพ์ปากโดยละเอียดจัดทำเป็นแบบดิจิทัล  และทันตแพทย์จะวางแผนการเคลื่อนที่ของฟันโดยใช้โปรแกรมรูปสามมิติ  ภาพจริงก่อนการจัดฟัน ระหว่างทำ และหลังจัดฟันเสร็จจะปรากฏให้คนไข้ดูเพื่อยืนยันแผนการักษา และจากนั้นก็จะจัดทำชิ้นเครื่องมือใส Invisalign
ฟันห่าง จัดฟัน ราคา
 • จัดทำและลองสวมใส่Invisalign : ชิ้นงาน Invisalign ที่มีความเฉพาะตามแบบฟันของคนไข้ จะถูกจัดทำขึ้นเพื่อให้สวมใส่ในแต่ละช่วงเวลา  โดยทั่วไปชิ้นของInvisalign จะมี 15-30  ชิ้นต่อกระดูกขากรรไกร
ทำไมต้องจัดฟันใส
 • การใส่ Invisalign และ คอยตรวจเป็นระยะ : หลังจากที่มอบชิ้น Invisalign แก่คนไข้แล้ว ทันตแพทย์จะแนะนำคนไข้ให้ใส่ตลอดเวลายกเว้นเวลา ทานอาหาร ดื่มน้ำ และทำความสะอาดฟัน  เพื่อให้แน่ใจว่าการรักษาเป็นไปอย่างสมบูรณ์ตามที่ได้พิจารณาผลการรักษาไว้ในตอนแรก  การกลับเข้ามาตรวจสภาพฟันเป็นครั้งคราวจะช่วยให้ทันตแพทย์บอกความก้าวหน้าของการรักษาและให้คนไข้รับชิ้น Invisalign ชิ้นต่อไป
วิธีดูแลฟัน
 • จบการรักษาด้วย Invisalign : เมื่อฟันปรับเรียงตัวตามแผนการรักษาขอ Invisalign แล้ว Invisalign ชิ้นสุดท้ายจะทำหน้าที่เหมือนเป็นเครื่องมือคงสภาพฟัน ( Retainers )
จะเริ่มจัดฟันแบบ Invisalign ที่ BIDCได้เมื่อไหร่ ?

วิธีการนั้นง่ายมาก เพียงแค่เริ่มต้นการนัดหมายกับทันตแพทย์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการตรวจและรับคำปรึกษาติดต่อทางอีเมล์ที่ contact@bangkokdentalcenter.com หรือโทรหาเราที่เบอร์ 02 692 4433, 02 245-0055 หรือคุณสามารถเข้ามาได้ที่ BIDC เพื่อติดต่อทำนัดหมายการจัดฟันแบบ Invisalign

ก่อนที่จะเลือกจัดฟันแบบ Invisalign  ควรเช็คกับเจ้าหน้าที่ก่อนว่าทันตแพทย์ท่านที่ต้องการปรึกษาเป็นทันตแพทย์ที่จัดฟันแบบ Invisalign หรือไม่   ทันตแพทย์ Invisalign นั้นต้องได้รับการอบรมการจัดฟันแบบ Invisalign ก่อน ดังนั้นคุณสามารถสอบถามถึงคุณวุฒิทันตแพทย์ได้ เพราะทันตแพทย์จัดฟันมีจำนวนมากในประเทศไทย แต่อาจจะไม่ใช่ทันตแพทย์ที่ผ่านการรับรองการจัดฟันแบบ Invisalign

ทันตแพทย์จัดฟันแบบ Invisalign จะพิจารณาความเหมาะสมก่อนว่ากรณีของคุณเหมาะกับการจัดฟันแบบนี้หรือไม่เพราะ การจัดฟันแบบ Invisalign อาจจะไม่เหมาะสมในบางกรณี

สามารถไปพบทันตแพทย์ท่านใดก็ได้หรือไม่ ในการจัดฟันแบบ Invisalign ?

ทันตแพทย์ Invisalign ทุกท่านต้องผ่านการเข้าอบรมและมีประกาศนียบัตรจาก Invisalign เพื่อที่จะทำการรักษาได้  ในประเทศไทยมีทันตแพทย์จัดฟันจำนวนหนึ่งผ่านการอบรม อาทิทีมทันตแพทย์ที่ BIDC

*ปรึกษาปัญหาเรื่องการจัดฟัน ฟรีค่ะ

Invisalign มีประสิทธิภาพต่อการจัดฟันหรือไม่ ?

การจัดฟันทั่วไปจะใช้เหล็กดัดฟันและลวดเพื่อเคลื่อนฟัน  ด้วยชิ้นเครื่องมือ Invisalign  ฟันจะถูกเคลื่อนที่อย่างเหมาะสมด้วยการวางชิ้นเครื่องมืออย่างถูกต้องเพื่อควบคุมการขยับตัวของฟัน  ความแตกต่างหลักที่ Invisalign ไม่เพียงแค่ควบคุมแรง แต่ยังกำหนดช่วงเวลาในการออกแรงด้วย  แต่ละระยะ ชิ้นเครื่องมือจะออกแรงกับฟันบางซี่ให้เคลื่อนที่  การเคลื่อนที่นี้จะถูกพิจารณาโดยทันตแพทย์ที่ได้ร่างแผนการรักษาแล้วในแบบพิมพ์ฟันของคนไข้   ความร่วมมือและทำตามแผนการรักษาในการสวมใส่ การกลับมาพบทันตแพทย์ตามนัดจะช่วยให้ได้ผลที่ประสบความสำเร็จ

จัดฟันใสราคาเท่าไหร่

การจัดฟัน invisalign หรือจัดฟันใส ราคาจะขึ้นอยู่กับรูปแบบของการจัดฟัน ซึ่งจัดฟันแบบใสราคา invisalign เป็นการจัดฟันที่เครื่องมือจัดฟันสามารถถอดเข้า-ออกได้ เครื่องมือมีลักษณะใส การจัดฟันใสนี้แบ่งออกเป็น 4 รูปแบบคือ

 • จัดฟันใส invisalign Go ราคา 79,000 บาท
 • จัดฟันใส invisalign Express มีจำนวนชุดเครื่องมือจัดฟัน ไม่เกิน 7 ชุด ราคา 89,000 บาท
 • จัดฟันใส invisalign Essential มีจำนวนชุดเครื่องมือจัดฟัน ไม่เกิน 20 ชุด ราคา 90,000 บาท
 • จัดฟันใส invisalign Lite มีจำนวนชุดเครื่องจัดฟัน ไม่เกิน 14 ชุด ราคา 135,000 บาท
 • จัดฟันใส invisalign Moderate มีจำนวนชุดเครื่องมือ ไม่เกิน 26 ชุด ราคา 160,000 บาท
 • จัดฟันใส invisalign Comprehensive มีจำนวนชึดเครื่องมือ ตั้งแต่ 27 ชุดขึ้นไป ไม่จำกัดจำนวนราคา 180,000 บาท
โปรโมชั่นจัดฟันใส 2024
จัดฟันใสทำให้หน้าเรียวจริงหรือไม่

การจัดฟันใสเป็นการจัดระเบียบฟันที่มีปัญหาฟันซ้อนเก ฟันห่าง ฟันยื่น ฟันเหยิน ซึ่งปัญหาเหล่านี้ทำให้การสบฟันผิดปกติ การจัดฟันใสจะช่วยให้การเรียงตัวเป็นระเบียบสวยงาม และสามารถบดเคี้ยวอาหารได้อย่างมีคุณภาพ หลังจากจัดฟันหรือดัดฟันเสร็จ รูปหน้าจะมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น การจัดฟันจะทำให้หน้าเรียว ขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับลักษณะฟันและใบหน้าของคนไข้แต่ละราย ผลลัพธ์ของการรักษาย่อมมีความแตกต่างกัน ดหากต้องการจัดฟันเพื่อช่วยให้ใบหน้าเรียวขึ้น ควรปรึกษาทันตแพทย์เฉพาะทางที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อวางแผนการรักษาอย่างถูกต้องตามหลักการของทันตแพทย์ เพื่อให้ได้รอยยิ้มที่สวยงามและสามารถรับประทานอาหารได้อย่างมีความสุข

เทคโนโลยีจัดฟันแบบ Invisalign มีมานานแล้วเท่าไหร่ ?

บริษัท Align Technology Inc., ที่ได้สร้างชิ้นเครื่องมือ Invisalign สำเร็จในปี 1997 แนวคิดของการใช้ชุดเครื่องมือขยับฟัน เพื่อทำให้ฟันเคลื่อนที่ตามแขนงการรักษาทันตกรรมจัดฟัน  อย่างไรก็ตามแนวคิดนี้มีมาตั้งแต่ปี 1945 โดยศาสตราจารย์เคสลิ่ง   ด้วยควมก้าวหน้าของเทคโนโลยีในปัจจุบันรวมถึงโปรแกรมซอฟแวร์  บริษัท  Align Technology จึงได้ผลิตชุดเครื่องมือ  Invisalign ที่ต้องใส่ตามลำดับเพื่อขยับตำแหน่งของฟันทั้งชุดขากรรไกรล่างและขากรรไกรบน

มีคนไข้กี่ท่านที่ทำการจัดฟันแบบ Invisalign ?

คนไข้มากกว่าหนึ่งล้านคนทั่วโลกที่ทำการจัดฟันแบบ Invisalign  และจำนวนผู้จัดฟันที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ทุกชิ้นเครื่องมือของ Invisalign ถูกส่งออกไปทำที่แลปทันตกรรมบริษัท Align Technology

รีวิวจัดฟันแบบใส
Invisalign ถูกจัดโดย FDA หรือไม่ ?

ชุดปรับเครื่องมือของ Invisalign ถูกจัดลำดับเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ประเภทที่ 2 โดย FDA  และได้ผ่านการทดสอบที่จำเป็นจาก FDA ตั้งแต่ปี 1998

วัสดุของ Invisalign หรือ Bisphenol-A (BPA) คืออะไร ?

ชิ้นเครื่องมือ Invisalign ไม่มีส่วนประกอบของ Bisphenol-A หรือพลาสติก phthalate ชุดเครื่องมือ Invisalign มีคุณภาพทางการแพทย์ และรีเทนเนอร์ ทำมาจากเรซิ่น polyurethane ซึ่งวัสดุนั้นผ่านการทดสอบทางการแพทย์แล้ว จากการศึกษายังแสดงให้เห็นว่า Invisalign สอดคล้องและไม่เป็นอันตรายต่อการสวมใส่ในช่องปากเป็นประจำ

ทำไมจัดฟันใสราคาสูงกว่าจัดฟันทั่วไป

การจัดฟันใส หรือการจัดฟัน invisalign เป็นการจัดฟันนวัตกรรมใหม่ ที่เครื่องมือจัดฟันมีลักษณะใส คนไข้สามารถถอดเข้า-ออกเองได้ เครื่องมือจัดฟันใสถูกออกแบบและวางแผนการรักษาโดยทันตแพทย์ผ่านโปรแกรมจัดฟัน invisalign ในระบบคอมพิวเตอร์ และผลิตเครื่องมือจัดฟันโดยบริษัท invisalign ประเทศอเมริกา โดยเครื่องมือจัดฟันจะผลิตขึ้นเฉพาะบุคคลนั้นๆ ทำให้คนไข้สามารถใส่ได้พอดี สบาย มองไม่เห็น และสามารถถอดออกได้ เวลาที่ต้องพบปะผู้คน นำเสนองาน หรือผู้ที่ทำงานประชาสัมพันธ์ ผู้บริหาร ผู้ที่ทำงานในวงการบันเทิง และเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการจัดฟันแต่ไม่อยากติดเครื่องมือจัดฟัน ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การจัดฟันใสนี้ราคาสูงกว่าการจัดฟันทั่วไปค่ะ

จัดฟันใสที่ไหนดี?

ก่อนที่จะเลือกสถานที่จัดฟันควรตรวจสอบอะไรบ้าง

 • คุณสมบัติของทันตแพทย์ ต้องจบเฉพาะทางจัดฟัน และการจัดฟันแบบใส
 • การจัดฟันใส invisalign ที่ผลิตเครื่องมือจากศูนย์ invisalign โดยตรง
 • ศูนย์ทันตกรรมที่มีความน่าเชื่อถือ สามารถดูแลได้ตลอดระยะเวลาที่จัดฟัน
 • ศูนย์ทันตกรรมที่สะอาด ปลอดภัย มีมาตรฐาน
 • การเดินทางสะดวกเพราะการจัดฟันใสจะมาพบทันตแพทย์เป็นประจำ 2-3 เดือน/ครั้ง
คลิกดูสาขาทำฟัน

ทันตแพทย์จัดฟัน ที่ ศูนย์ทันตกรรม BIDC เป็นสมาชิกของสมาคมต่อไปนี้ :

จัดฟันสยาม
จัดฟันชิดลม
คลินิกจัดฟันไหนดี
คุณหมอจัดฟันใส

*ข้อจำกัดความรับผิด: ผลลัพธ์การรักษาขึ้นอยู่กับการตอบสนองของแต่ละบุคคล

invisalign diamond provider

A title

Image Box text

ปรึกษาปัญหาจัดฟัน ดัดฟัน ฟรี !

เรามีทีมทันตแพทย์คุณวุฒิ ที่จะให้คำปรึกษาและตรวจสภาพการสบฟันก่อนการจัดฟันแบบใส โดยไม่คิดค่าปรึกษาจัดฟัน

ปรึกษาเราตอนนี้